ร้านอาหารอิตาลี
อาหารอิตาเลี่ยน

อาหารอิตาเลี่ยน ร้านอาหารปัน ปันในพัทยาและจอมเทียนเป็นครัวอาหารอิตาเลี่ยนแท้ ได้ดำเนินกิจการร้านอาหารอิตาเลี่ยนตั้งแต่ 2518

  

ครัวอาหารอิตาลี
ครัวอาหารอิตาลีหรืออาหารอิตาเลี่ยนเป็นอาหารที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักมีชื่อเสียงและชื่นชอบซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่คนไทยส่วนใหญ่ยอมรับที่สุดในประเทศเช่นเดียวกัน คนไทยมีรสนิยมการรับประทานอาหารเช่นเดียวกับคนอิตาเลี่ยนเมื่อได้รับประทานอาหารอิตาเลี่ยนแล้วทำให้มีความรู้สึกอยากรับประทานอีก
การรับประทานอาหารอิตาเลี่ยนในปริมาณที่พอดีถือเป็นการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเช่นกัน หรือเรียกกันว่าอาหาร Mediterranean เป็นอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่สดมาเป็นส่วนประกอบอาหารโดยไม่ผ่านการปรุงแต่งจากสารเคมีต่างๆ เช่น มะเขือเทศสด, น้ำมันมะกอก, หัวหอม, เคปเปอร์, พริก, หอมใหญ่,โหระพา, กระเทียม, นม, น้ำมันจากดอกทานตะวัน เป็นต้น อาหารอิตาเลี่ยนไม่นิยมนำน้ำมันจากเนื้อสัตว์มาประกอบอาหาร
การรับประทานอาหารอิตาเลี่ยนในลำดับแรกเรียกว่า อาหารเรียกน้ำย่อย ลำดับต่อมาเรียกว่าอาหารหลัก
อาหารเรียกน้ำย่อยเป็นอาหารประเภทพาสต้าในน้ำซอสสดที่มีองค์ประกอบไม่กี่อย่าง เช่น น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย โดยไม่ปรุงด้วยซอสสำเร็จรูป เมนูอาหารเรียกน้ำย่อยของชาวอิตาเลี่ยนมีองค์ประกอบของพาสต้ากับซอสมะเขือเทศสดให้คุณค่าทางโภชนาการคือคาร์โบไฮเดรต ลำดับต่อมาคือเมนูอาหารหลักเป็นอาหารประเภทเนื้อสัตว์ต่างๆ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อปลา และผักสลัดต่างๆ ซึ่งให้คุณค่าทางโภชนาการประเภทโปรตีนและไฟเบอร์สูง ส่วนผลไม้ กาแฟ สามารถช่วยเพิ่มให้คุณรู้สึกดีขึ้นในเวลารับประทานอาหาร ส่วนอาหารประเภทพิซซ่ามีคุณค่าทางโภชนาการครบทั้ง 5 หมู่ อาหารว่างที่เสริฟระหว่างรอออร์เดอร์ขอแนะนำว่าไม่ควรรับประทานในปริมาณที่มากเพราะจะทำให้คุณได้รับโภชนาการอาหารประเภทแคลอรี่หรือคาร์โบไฮเดรตปริมาณสูงเกินความจำเป็น
อาหารเมดิเตอร์เรเนียนถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอย่างหนึ่งเช่นกันที่ให้สารอาหารครบถ้วน เช่น พาสต้า มะเขือเทศ แฮม ชีสสด ผักสดนาๆชนิดปรุงด้วยน้ำมันมะกอก บริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์

อาหารเมดิเตอร์เรเนียน ขนมปังชื่อ Michetta

อาหารพื้นฐานโดยทั่วไปของชาวอิตาเลี่ยนคือพาสต้าที่ผลิตจากแป้งสาลี 100% พาสต้ามีลักษญะหลายรูปแบบแตกต่างกันไปการรับประทานพาสต้าของชาวอิตาเลี่ยนเปรียบเสมือนกับคนไทยที่รับประทานข้าวเป็นหลัก พาสต้าที่มีชื่อเสียงทั่วโลกคือสปาเก็ตตี้ เหตุผลทำไมชาวอิตาลีถึงชอบรับประทานพาสต้า เพราะในกระบวนการปรุงอาหารของเชฟทำให้ผู้รับประทานอาหารพาสต้าได้รับรสชาติพาสต้าที่ร้อนจัดเส้นพาสต้ามีลักษณะสุกไม่มากหรือที่เรียกกันว่าพาสต้าสุกแบบ AL DENTE ในระหว่างที่รับประทานพาสต้าจะมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิความร้อนของพาสต้าในจานอาหารของคุณทำให้คุณได้รับประทานพาสต้ารสชาติที่แตกต่างกันในจานเดียว และอีกเหตุผลหนึ่งที่คนทวีปยุโรปนิยมรับประทานพาสต้าเพราะในทวีปยุโรปมีประเทศอิตาลีประเทศเดียวที่มีพื้นที่ปลูกข้าว แต่เมนูอาหารประเภทข้าวในร้านอาหารอิตาเลี่ยนก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

พาสต้า conchiglia พาสต้าเพนเน่ (penne)

คำว่า "พาสต้า" ในอิตาลีตามกฎหมายจะมีส่วนผสมแค่แป้งสาลีกับเกลือเท่านั้นถ้ามีส่วนผสมอย่างอื่นเพิ่ม เช่น นม หรือ ไข่ จะไม่เรียกชื่อว่าพาสต้าแต่สามารถเรียกชื่ออื่นได้

สปาเก็ตตี้ ฟาฟ่าเล่

เมนูอาหารประเภททอดเชฟต้องควบคุมการใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันจากดอกทานตะวันเท่านั้นในการปรุงอาหารน้ำมันที่ทอดต้องควบคุมไม่ใช้อุณหภูมิที่สูงมากโดยสังเกตุในหม้อทอดต้องไม่มีควัน อาหารจึงจะออกมาได้รสชาติที่ดี
เมนูอาหารประเภทสลัดเชฟใช้ผักสลัดต่างๆปรุงด้วยซอสที่ทำมาจากน้ำมันมะกอก 100% น้ำส้มที่ผลิตมาจากไวน์องุ่น ส่วนเมนูขนมหวานที่มีชื่อเสียงของอาหารอิตาเลี่ยนคือ เจลาโต้ ซึ่งทำมาจากนมสด ผลไม้สด เจลาโต้กับไอศกรีม มีความแตกต่างกันคือ เจลาโต้ จะผลิตในห้องครัวและใช้ส่วนผสมที่สดในการปรุง ส่วนไอศกรีม จะผลิตในโรงงานซึ่งมีส่วนผสมที่เป็นอาหารสดและเคมีในการปรุงแต่ร้านอาหาร ปัน ปัน ในสาขาจอมเทียน ถนนทับพระยาเรามีห้องครัวสำหรับเจลาโต้กับขนมหวานเพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่สดใหม่อยู่เสมอ

มะกอกน้ำมันมะกอกถือเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพอีกอย่างเช่นกันโดยสกัดมาจากมะกอกร้อยเปอร์เซ็นต์แต่ในกระบวนการปรุงอาหารเกี่ยวกับน้ำมันมะกอกก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ปรุงอาหารจะต้องรู้เกี่ยวกับอุณหภูมิของไฟเพราะการใช้ไฟที่อุณหภูมิสูงก็จะให้อาหารของคุณไหม้และก่อให้เกิดโรคอาหารได้เช่นกัน

น้ำมันมะกอก

เจลาโต้อิตาลี อิตาเลี่ยนเชอร์เบท
เบเกอร์รี่แฮนเมด
ครัวเบเกอร์รี่ ขนมเค้กอิตาลี ช็อคโกแลตเค้กอิตาเลี่ยน

ร้านอาหารปันปันพัทยา (จังหวัดชลบุรี) ยินดีบริการและดูแลสำหรับลูกค้าทุกท่านที่ให้การยอมรับในการบริการของร้านอาหารปัน ปัน สำหรับมื้อค่ำของคุณ!
โปรดดูรายการบางส่วนของอาหารของเราในหน้าอาหารและเพลิดเพลินกับการบริการแบบประทับใจในร้านอาหารปัน ปัน ของหาดจอมเทียนและพัทยา (จังหวัดชลบุรี)

อาหารอิตาเลี่ยนที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและรื่นเริง

ไวน์ เป็นเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับอาหารที่เต็มไปด้วยรสชาติและขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารว่าเหมาะสมกับเครื่องดื่มไวน์ประเภทไหน เครื่องดื่มเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเช่นกันถ้าคุณดื่มในปริมาณที่เหมาะสมร่วมในขณะรับประทานอาหารช่วยให้การรับประทานอาหารมื้อนี้ของคุณดีขึ้น ต้นกำเนิดของไวน์ในอิตาลีเกิดขึ้นมาในยุคโรมัน ในช่วงเวลาของจักรพรรดิ Ovidio ในยุคนั้นทั้งหมดจะมีการจัดปาร์ตี้เทศกาลดื่มไวน์ในวันที่ 15 มีนาคม ของทุกๆปีในฤดูใบไม้ผลิในบริเวณน้ำพุศักดิ์สิทธิ์บางมีการจัดเฉลิมฉลองที่เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เปรียบเหมือนกับเทศกาลสงกรานต์ในประเทศไทย
คำเตือน
เมาไม่ขับรถ

องุ่น

กาแฟ
เป็นเครื่องดื่มในตอนท้ายของการรับประทานอาหาร เป็นประเพณีอีกอย่างหนึ่งของชาวอิตาลี ร้านอาหารปัน ปัน มีกาแฟ 'เอสเพรสโซ:ที่ให้รสชาติกาแฟอย่างแท้จริง ที่มีองค์ประกอบของน้ำน้อยและแรงดันของไอน้ำที่ช่วยให้ได้รับรสชาติกาแฟกับบาริสต้าที่มีความชำนาญในการปรุงรสชาติกาแฟ เอสเพรสโซอิตาเลี่ยน

เอสเพรสโซอิตาเลี่ยน

รูปภาพอาหารอิตาเลี่ยน

ลาซานญ่า พิซซ่าซีฟู้ด ทาญ่าเทเล่ เค้กทีรามิสุ เจลาโต้ กาแฟคาปูชิโน่


Pan Pan ปัน ปัน ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ©®™1976-2019 panpan@panpanpattaya.com
หน้าแรกร้านอาหาร   ▪   อาหารอิตาเลี่ยน  ▪   ติดต่อและที่อยู่  ▪   โปรโมชั่นในร้านอาหาร  ▪   รูปแบบอาหารอิตาเลี่ยน  ▪  ไอศครีมและขนมหวาน  ▪   แผนที่เว็บไซต์